Newway cung cấp phần mềm quản lý bán vé tại khu du lịch Tam Chúc

Post 14:52 - 22/02/2024

Chùa Tam Chúc là một trong những ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng nhất ở Việt Nam, đây cũng là một trong những ngôi chùa lớn nhất thế giới. Ngôi chùa tọa lạc trong một khung cảnh thơ mộng, với trước mặt là hồ nước bát ngát, bao quanh là những dãy núi đá vôi và những khu rừng tự nhiên, mang đến bầu không khí thanh bình, tĩnh lặng cho mọi du khách ghé thăm.

Giới thiệu khu du lịch Tam Chúc - Quần thể chùa lớn nhất Việt Nam

Khu du lịch Tam Chúc có diện tích rộng lớn ước tính trên 500 ha là khu vực du lịch tâm linh lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.Ngôi chùa nằm ở tỉnh Hà Nam và thuộc huyện Kim Bảng thị trấn Ba Sao. Chùa nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 70km, cách chùa Hương khoảng hơn 4km và chùa bái đính khoảng 30km. Tính đến thời điểm hiện tại ngôi chùa này được xem là lớn nhất trong quần thể khu du lịch Tam Chúc.

Khu du lịch Tam Chúc - Quần thể chùa lớn nhất Việt Nam

 

Lịch sử chùa Tam Chúc Hà Nam? 

Chùa Tam Chúc cổ được xây dựng từ thời nhà Đinh vào khoảng 1000 năm trước. Khu chùa mới được xây trên nền móng ngôi chùa cũ, là sự kết hợp tuyệt vời của những công trình kiến trúc ấn tượng giữa bao la cảnh sắc thiên nhiên ngoạn mục.

Năm 2019, chùa Tam Chúc được chọn làm nơi tổ chức Ngày lễ Phật Đản Vesak của Liên Hợp Quốc hay còn gọi là Đại lễ Phật đản chùa Tam Chúc. Sự kiện này được tổ chức vào tháng 5/2019 với sự tham gia của hàng ngàn các vị chức sắc, tín đồ Phật giáo và các nhà nghiên cứu quốc tế. 

Du lịch Tam Chúc có gì?

Khu du lịch chùa Tam Chúc có rất nhiều trải nghiệm với cảnh quan độc đáo mà bạn có thể khám phá như:

Nhà khách Thủy Đình: Đây là nơi bạn có thể tham quan nội thất, tranh ảnh về chùa, check in mua vé lên thuyền đi khám phá chùa Tam Chúc.

Cổng tam quan: Khi đến chùa Tam Chúc bạn có thể tham quan cổng tam quan ngoại và tam quan nội nơi có những kiến trúc kiên cố và Đồ sộ xổ số với hoa văn đặc sắc.

Khu vườn cột kinh: nơi đây bao gồm có 32 cột kinh khác nhau với kích thước đồ sộ có cân nặng lên tới 200t và được làm từ đá xanh thanh hóa. Đến đây bạn sẽ được khám phá một không gian hùng vĩ và đầy ấn tượng

Tam điện chùa Tam Chúc: Tại tam điện chùa bạn có thể tham quan lễ Phật tại các điện như điện tam thế, điện Quan âm, điện pháp chủ,... Đây đều là nơi trưng bày những tượng Phật và bức phù điêu to lớn.

Đàn tế trời chùa Ngọc: Để đến được đàn tế trời này thì bạn cần phải đi qua khu vực địa chính và đi bộ một đoạn khá xa. Ngôi chùa này được chế tác hoàn toàn từ đá granite đỏ nằm trên đỉnh núi vô cùng độc đáo.

Nên đi khu du lịch Tam Chúc vào thời gian nào?

Chùa Tam Chúc – Hang Múa - Hương Anh Tourist

Thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch chùa Tam Chúc đó là vào mùa xuân. Cụ thể là vào những tháng đầu năm thời điểm lễ hội bắt đầu từ 10/1 đến hết tháng ba âm lịch. Bởi thời điểm này khí hậu mát mẻ hơn nữa bạn còn có thể tham gia vào các lễ hội cầu mong tiền tài phúc lộc. Tuy nhiên nó cũng phụ thuộc vào mục đích chuyến đi của bạn. vậy nên nếu như bạn chỉ muốn đến tham quan, thư giãn và ngắm cảnh chùa thì có thể đến đây bất kỳ thời điểm nào đều được.

Để thuận tiện cho việc du khách đến tham quan khu du lịch Tam Chúc, Newway tự hào là đơn vị cung cấp phần mềm quản lý bán vé với các chức năng chính như: 

  • Quản lý bán vé trực tiếp
  • Tích hợp làn kiểm soát cố định
  • Tích hợp đồng bộ dữ liệu sang các phần mềm liên quan...

Du lịch chùa Tam Chúc Hà Nam là hành trình trải nghiệm thú vị, kết hợp hành trình lễ Phật và khám phá các kiến trúc, văn hóa đặc sắc ở ngôi chùa có phong cảnh hữu tình. Đầu năm chính là thời gian trải nghiệm thích hợp nhất để đến với chùa Tam Chúc. Hãy cùng gia đình đến thăm ngôi chùa bậc nhất miền Bắc này bạn nhé.

Scroll