Áp dụng phần mềm quản lý nhân sự cho khách sạn có lợi ích gì?

Post 9:05 - 06/08/2021

Nói đến quản lý nhân sự trong khách sạn, khu nghỉ dưỡng hay sân golf, người trong nghề chắc ai cũng hiểu tính đặc thù, cũng như những khó khăn của lĩnh vực này.

Việc quản trị nhân sự trong nội bộ khách sạn nếu không có sự chú tâm và cẩn trọng cũng rất dễ gây ra những tổn hại không đáng có. Vậy đâu là giải pháp để người quản lý có thể đảm bảo đội ngũ nhân viên trong khách sạn luôn làm việc hiệu quả?

quản lý nhân sự trong khách sạn

  1. Tầm quan trọng của việc quản lý nhân viên trong khách sạn

Đội ngũ nhân viên chính là hình ảnh và bộ mặt của khách sạn. Từ khâu đặt phòng đến giai đoạn trả phòng, khách hàng đều phải tiếp xúc và làm việc trực tiếp với đội ngũ nhân viên tại các bộ phận khác nhau. Chính vì vậy, để tạo được ấn tượng và ghi dấu ấn trong lòng khách hàng, nhiệm vụ của bộ phận nhân sự là phải quản lý và đảm bảo quá trình đào tạo và làm việc của nhân viên luôn được hiệu quả nhất.

Nhân viên không những tạo nên hình ảnh cho khách sạn, đó còn là những người tạo nên danh tiếng và trực tiếp mang về doanh thu cho khách sạn. Các bộ phận, nếu được phối hợp chặt chẽ, tuân thủ kỷ luật và quy trình nghiệp vụ, làm việc một cách khoa học, cụ thể và chính xác, sẽ tạo điều kiện để hoàn thành mục tiêu chung là lợi nhuận cho cả khách sạn. Nếu nhân viên làm việc lời nhác, bỏ bê công việc, đùn đẩy thiếu trách nhiệm sẽ dễ dẫn đến thất thoát doanh thu, gây ra những rắc rối và tổn thất lớn cho khách sạn.

Để giải quyết những vấn đề trên, khách sạn cần phải luôn sát sao và nâng cao tính chuyên nghiệp và hiện đại trong việc quản lý và điều hành nhân sự. Điều đó đã đặt ra không ít khó khăn cho các doanh nghiệp. Và đòi hỏi những nhà quản trị phải thay đổi tư duy, phương thức quản lý, cần sự hỗ trợ của công nghệ, đặc biệt là phần mềm quản lý nhân sự.

>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý nhân sự công nghệ 4.0 cho ngành khách sạn

  1. Những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự cho khách sạn, resort

Với việc áp dụng phần mềm trong quản lý nhân sự, các khách sạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí, đồng thời tăng tối đa hiệu quả công việc, chuyên nghiệp hóa quy trình vận hành của khách sạn. Khi áp dụng phần mềm quản lý nhân sự sẽ mang lại các lợi ích như:

– Bạn có thể cập nhật chi tiết thông tin cần thiết của mỗi nhân viên trong khách sạn. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng thông báo, cảnh báo, tra cứu thông tin và liên hệ với nhân viên trong những trường hợp khẩn cấp.

– Phần mềm quản lý nhân sự giúp phân quyền và hỗ trợ người quản lý chỉ định quyền kiểm tra, cập nhật dữ liệu liên quan cho các bộ phận, các nhân viên. Nhờ đó, việc quản lý trở nên dễ dàng hơn, không tốn nhiều thời gian nhưng vẫn đạt được hiệu quả nhất định.

– Mỗi bộ phận, mỗi nhân viên cũng có thể tương tác và xử lý công việc ngay trên phần mềm, tạo ra tính đồng bộ cho công việc trong toàn khách sạn, sân golf. Việc chấm công, tính lương sẽ do phần mềm đảm nhiệm, tự động cập nhật dữ liệu sau mỗi lần chấm công và lên bảng lương theo yêu cầu của người quản lý. Rút ngắn thời gian trình và xét duyệt bảng lương, đảm bảo thời gian trả lương đúng hạn.

– Đối với mỗi công việc, các nhân viên, các bộ phận sẽ thực hiện việc báo cáo, cập nhật kết quả công việc ngay trên hệ thống phần mềm. Nhờ đó, người quản lý không cần mất nhiều thời gian vẫn có thể theo dõi được quá trình, tình hình làm việc của mỗi nhân viên. Bạn có thể quản lý: thời gian làm việc của nhân viện, khối lượng công việc, hiệu quả công việc,… Từ đó, việc thưởng phạt cũng được xem xét khoa học, tính lương nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Nhân viên chính là một thành phần quan trọng làm nên bộ mặt của khách sạn. Vì vậy, không thể xem nhẹ việc quản lý nhân viên. Sử dụng phần mềm quản lý nhân sự cho khách sạn, bạn có thể thực hiện việc quản lý hiệu quả, nhanh chóng và khoa học hơn.

Scroll