Các loại khóa từ dùng cho khách sạn, resort, condotel phổ biến tại Việt Nam

Post 13:05 - 24/11/2018

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng khóa từ, khóa thẻ chip hay khóa điện tử dùng cho khách sạn, căn hộ khách sạn condotel. Từ dòng bình dân, trung cấp cho tới cao cấp. Mỗi loại khóa mang lại những tính năng và sự trải nghiệm riêng tùy thuộc vào nhu cầu và mức giá.

Đa phần các hệ thống khóa từ mà các khách sạn tại Việt Nam sử dụng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Lý do bởi giá thành phù hợp với khả năng đầu tư của phần lớn các khách sạn có quy mô từ 2 sao tới 4 sao và chất lượng cũng không thua kém các dòng khóa cao cấp có xuất xứ từ Châu Âu là mấy. Có nhiều lý do để các khách sạn lựa chọn có dòng khóa có nguồn gốc từ Trung Quốc, ngoài vấn đề về giá thành chỉ bằng một nửa, thậm chí chỉ bằng một phần 3 giá thành của các loại khóa cao cấp thì vấn đề về khả năng thu hồi vốn nhanh cũng là một vấn đề mà các Chủ đầu tư cũng như người quản lý khách sạn đặc biệt quan tâm. Ở Việt Nam, các dòng khóa khách sạn đa phần nhập từ Trung Quốc có chất lượng khá tốt, nhiều hệ thống khách sạn 4 sao đến 5 sao cũng đã có thời gian dài sử dụng lên tới hơn chục năm mà ít xảy ra hỏng hóc, thay thế.

Trên thị trường khóa khách sạn tại Việt Nam hiện nay, các thương hiệu khóa như Be-tech, Adel, Hune, Orbita, Fox, Vnlock, PhgLock, Vingcard, Onity… được sản xuất tại Trung Quốc còn các thương hiệu Salto, Tesa là đến từ Châu Âu. Đa phần các dòng khóa này đều phù hợp và thích nghi với điều kiện môi trường và khí hậu tại Việt Nam.

Hệ thống khóa Be-tech được sử dụng tại các hệ thống khách sạn của Mường Thanh, Fortuna, Pullman, Havana,… Hệ thống khóa Adel được sử dụng cho nhiều dự án của tập đoàn Sun Group, Vin Group. Hệ thống khóa Salto thì được sử dụng phổ biến cho các dự án khách sạn thuộc chuỗi khách sạn của Sài Gòn Tourist và một số Resort như Vietstar Resort Phú Yên,… Các hệ thống khóa còn lại như Hune, Orbita, PhgLock, Onity, Vingcard cũng được triển cho nhiều hệ thống khách sạn 3 sao đến 4 sao trên khắp cả nước.

Ngoài tiêu chí về thương hiệu và chất lượng của sản phẩm thì dịch vụ sau bán hàng là vấn đề quyết định cho việc lựa chọn nên mua loại khóa từ nào dùng cho khách sạn cũng được nhà đầu tư chú ý tới. Khi bỏ tiền ra mua, chủ đầu tư hay người quản lý cần một giải pháp từ người bán hàng. Từ khâu tư vấn, lắp đặt, cho tới khâu bảo hành, bảo trì đều phải được coi trọng. Bên nào vừa có sản phẩm tốt, vừa làm tốt dịch vụ hậu mãi sau bán hàng, bên đó sẽ có ưu thế. Không một khách hàng nào muốn bỏ tiền ra để mua cho mình sự phiền toái hay sự lệ thuộc. Họ cần một hệ thống hoạt động ổn định và trơn tru, ít hỏng hóc.

Mức giá cho các loại khóa từ dùng cho khách sạn, resort tại Việt Nam chia theo hai nhóm. Nhóm bình dân và trung cấp có mức giá dao động từ 1,8 triệu đồng tới 3 triệu đồng (Be-tech, Adel, Hune, Orbita, Fox,…). Dòng khóa cao cấp có mức giá từ 6 triệu đồng trở lên gồm có Salto, Vingcard, Tesa,… Một số dòng khóa tại Việt Nam được phân phối chính thức bởi 1 hoặc 2 đại diện thương hiệu, nhưng cũng có những dòng khóa có rất nhiều nhà cung cấp cùng bán. Do đó trước khi quyết định mua, bạn nên tìm hiểu kỹ người bán cũng như nguồn gốc hàng hóa để có được mức giá tốt nhất cũng như dịch vụ bảo hành, bảo trì sau bán hàng được tốt nhất.

Còn một điều vô cùng quan trọng bạn cần lưu ý khi lựa chọn khóa từ sử dụng cho khách sạn của mình là giải pháp khóa từ đó phải có khả năng kết nối với phần mềm quản lý khách sạn, phải cung cấp được phần kết nối khi bạn cần để tích hợp được với phần mềm khách sạn. Từ đó có thể tạo và điều khiển hệ thống khóa phòng khách sạn trực tiếp trên phần mềm quản lý khách sạn mà không cần dùng tới phần mềm khóa. Nếu hệ thống khóa bạn lựa chọn không thể kết nối với phần mềm thì bạn sẽ rất khó trong việc quản lý hoạt động kinh doanh tại Khách sạn. Đa phần các dòng khóa khách sạn hiện nay đều có bộ kết nối (interface) đi kèm, tuy nhiên khi mua bạn nên hỏi trước người bán và yêu cầu cung cấp để không mất các khoản chi phí phát sinh không đáng có về sau. Do đó để lựa chọn được loại khóa khách sạn tốt nhất, bạn cần dành thời gian tìm hiểu cặn kẽ về nó.

Với khả năng kết nối với tất cả các loại khóa khách sạn trên thị trường hiện nay. Phần mềm quản lý khách sạn, resort Newway Pms đã được tin tưởng sử dụng tại hơn 300 hệ thống khách sạn, chuỗi khách sạn và resort từ 3-5 sao trên khắp cả nước. Giúp chủ đầu tư, người quản lý điều hành hoạt động kinh doanh đạt được hiệu quả cao. Với những dự án khách sạn sử dụng nhiều trện thống khóa, Newway Pms cung cấp một giải pháp toàn diện và tập trung, tích hợp điều khiển toàn bộ hệ thống khóa từ chỉ bằng một phần mềm với thao tác cực kì đơn giản. Để được tư vấn về phần mềm Newway Pms cũng như lựa chọn được hệ thống khóa khách sạn phù hợp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số Hotline 0983229961 hoặc đội dự án 1900.63.6116.

Scroll