Hướng dẫn lựa chọn và sử dụng phần mềm quản lý sân golf hiệu quả

Post 17:46 - 14/09/2021

Có thể nói trong những năm gần đây số lượng sân golf tại Việt Nam được đầu tư xây dựng đã tăng cả về quy mô và chất lượng. Nhằm đáp ứng nhu cầu chơi golf ngày càng phổ biến và trở thành trào lưu của một bộ phận doanh nhân, chủ doanh nghiệp, nghệ sĩ và những người có tiềm lực tài chính tốt yêu thích và đam mê với mô thể thao quý tộc này.

Hiện nay, chơi golf đã trở thành một nhu cầu cần thiết đối với nhiều người. Giúp họ giao lưu học hỏi, nâng cao sức khỏe, tạo cơ hội gặp gỡ để hợp tác cùng phát triển. Chính vì vậy mà phần lớn các golfer tại Việt Nam đều đang nắm giữ những vị trí chủ chốt tại các công ty, doanh nghiệp, các hiệp hội. Đây là nhóm khách hàng chủ chốt mang lại nguồn thu chính cho các sân golf. Chính vì vậy, làm sao để có thể thu hút và giữ chân các “Thượng đế” thường xuyên tới và sử dụng dịch vụ là điều mà rất nhiều chủ sân golf quan tâm.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và các nền tảng số, mục tiêu tăng trưởng doanh thu không chỉ dựa vào khẩu hiệu hay lời kêu gọi mà được tính toán và phân tích một cách khoa học dựa trên dữ liệu thu thập được để đưa ra những “con số biết nói”. Việc phân tích nhu cầu, sở thích và thói quen của khách giúp sân golf hiểu rõ những mong muốn của khách hàng. Từ đó đưa ra được những dịch vụ phù hợp, thu hút khách hàng, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng doanh thu bền vững.

Để làm được những điều trên, việc đầu tiên mà chủ đầu tư, nhà quản lý và vận hành sân golf cần quan tâm tới là chính là việc lựa chọn một phần mềm quản lý sân golf hiệu quả, toàn diện. Đảm bảo có đủ các chức năng để quản lý và cung cấp đầy đủ thông tin về tình hình hoạt động kinh doanh của sân golf. Dự báo và phân tích nhu cầu của khách hàng. Vậy dựa trên những tiêu chí nào để chủ đầu tư có thể lựa chọn được một phần mềm quản lý sân golf hiệu quả.

Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý sân golf chuyên nghiệp, hiệu quả.

Quản lý đa nền tảng, quản lý mọi lúc, mọi nơi

Trong bối cảnh chuyển đổi số đang trở thành một xu thế thì việc lựa chọn một phần mềm quản lý sân golf cho phép chủ đầu tư chủ động nắm bắt mọi tình hình hoạt động kinh doanh của sân golf mọi lúc, mọi nơi mà không cần ai phải tổng hợp và gửi báo cáo là một tiêu chí rất đáng được coi trọng. Giúp tăng hiệu quả hoạt động, tiết kiệm thời gian, giảm chi phí nguồn lực và điều quan trọng là phần mềm khi đó đóng vai trò như một chủ thể khách quan, cung cấp thông tin chính xác tại mọi thời điểm mà người quản lý cần chỉ với một vài thao tác đơn giản ngay trên chiếc điện thoại thông minh mang bên mình.

>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý sân golf chuyên nghiệp

Đầy đủ các phân hệ chức năng

Để được đánh giá là một giải pháp tốt thì phần mềm quản lý sân golf cần phải được xây dựng với đầy đủ các chức năng đúng với quy trình nghiệp vụ của sân golf. Thông tin được cập nhật và có tính liên kết với tất cả các bộ phận. Từ khâu tiếp nhận booking golf của bộ phận kinh doanh cho tới khâu đón tiếp khách khi đến checkin tại quầy lễ tân, xếp caddie, bố trí buggy, tạo flight và làm các các thủ tục để checkin vào sân tại bộ phận go-starter. Tiếp đến là việc quản lý các dịch vụ gia tăng như nhà hàng, sân tập golf, khu vực mua sắm, thuê đồ, lưu trú, khu spa cũng cần được cập nhật đầy đủ thông tin khi khách sử dụng dịch vụ. Bên cạnh việc quản lý thông tin khách hàng và doanh thu dịch vụ thì các gói phân hệ chức năng đi kèm như quản lý nhân sự, chấm công tính lương, quản lý mua hàng (purchasing) hay quản lý bảo dưỡng sân golf, quản lý hàng tồn kho cũng đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động chung của sân golf.

Có khả năng tích hợp và mở rộng trong tương lai

Để lựa chọn một phần mềm quản lý sân golf tốt và hiệu quả, ngoài yếu tố đa nền tảng và có đầy đủ chức năng thì còn một yếu tố nữa đó là khả năng tích hợp với các nền tảng khác cũng như cho phép mở rộng và bổ sung thêm các chức năng mới trong tương lai mà không làm ảnh hưởng tới dữ liệu đã phát sinh. Việc tích hợp kết nối nhiều nhiều giải pháp sẽ giúp tăng trải nghiệm khách hàng từ đó đưa ra những ý tưởng kinh doanh đột phá, mang lại doanh thu và hiệu quả đầu tư. Một phần mềm có tính mở sẽ có khả năng thích nghi với những thay đổi về chiến lược kinh doanh trong từng giai đoạn. Cho phép điều chỉnh để phù hợp với đặc thù hoạt động của từng doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Quy trình bảo dưỡng sân golf đúng tiêu chuẩn

Như vậy có thể thấy, một giải pháp phần mềm quản lý sân golf tốt và toàn diện cần hội tụ đủ nhiều yếu tố. Từ nền tảng công nghệ cho tới chức năng, tiện ích và khả năng mở rộng, tích hợp hệ thống,... Tất cả những điều này cần phải có trong một phần mềm. Nếu thiếu một trong những yếu tố trên sẽ khó để thực hiện được mục tiêu quản lý và phát triển kinh doanh trong dài hạn.

Scroll