Newway HRM: Phần mềm quản lý nhân sự ngành khách sạn ưu việt nhất

Post 13:39 - 04/08/2021

Công tác quản trị nhân sự tại các khách sạn, sân golf bao gồm một chuỗi các quy trình hoạt động từ tuyển dụng, đào tạo, đánh giá nhân sự, phân công công việc và tính lương cho người lao động.

Những công việc trên được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả thì khách sạn mới có thể hoạt động ổn định, đảm bảo doanh thu và lợi nhuận. Và để đạt được điều đó, ngoài việc sử dụng phần mềm quản lý khách sạn thì một điều chắc chắn chúng ta không thể không nhắc tới đó là vai trò của phần mềm quản lý nhân sự trong hoạt động điều hành kinh doanh khách sạn, sân golf.

Đặc điểm của ngành du lịch, khách sạn

Kinh doanh khách sạn, sân golf là một hình thức kinh doanh dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu về nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi giải trí và các nhu cầu khác trong thời gian khách lưu trú. Đây là điều kiện không thể thiếu để đảm bảo cho ngành khách sạn, du lịch tồn tại và phát triển.

Khách sạn được ví là ngành công nghiệp dịch vụ dựa trên khách hàng và tập trung vào chất lượng phục vụ, do đó, nhân sự là yếu tố quan trọng mang lại lại thành công cho doanh nghiệp. Lực lượng nhân sự trong khách sạn thường xuyên tiếp xúc với khách hàng bao gồm nhân viên lễ tân, nhân viên kinh doanh, bồi bàn, nhân viên dọn phòng, nhân viên hành lý, quản lý khách sạn… Do đó, chất lượng phục vụ của đội ngũ nhân viên không chỉ dựa trên trình độ mà còn dựa vào các kỹ năng mềm như thái độ phục vụ, khả năng giao tiếp, ứng xử với khách hàng.

tuyển dụng nhân sự 

Những vấn đề liên quan tới nhân sự ngành khách sạn

Ngành khách sạn được biết đến là một trong những ngành dịch vụ có tốc độ phát triển nhanh và bền vững nếu không gặp phải các yếu tố tác động từ dịch bệnh, thiên tai. Cùng với đó, những lợi thế về môi trường làm việc, thu nhập, cơ hội thăng tiến, giao lưu với mọi tầng lớp trong xã hội cũng rất hấp dẫn, thu hút nhiều người theo đuổi ngành nghề này. Nhân sự trong khách sạn có tính chuyên nghiệp hóa cao, làm việc theo quy chuẩn riêng, đòi hỏi sự nhanh nhạy và trung thực. Chính vì lý do đó mà để quản lý nhân sự ngành khách sạn được hiệu quả thì vẫn còn một số vấn đề cần phải được giải quyết.

Thời gian làm việc theo ca phức tạp

Trái với những ngành khác, họ đi làm theo giờ hành chính từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều thì nhân viên ngành khách sạn phải làm việc theo ca, một ngày sẽ có nhiều ca làm việc và có những ngày nhân viên phải làm việc tăng ca hoặc trực ca đêm. Đây cũng chính là một trong những vấn đề khó khăn mà ngành khách sạn đang gặp phải. Nếu tổ chức và phân công công việc không tốt, thường xuyên đổi ca, tăng ca liên tục sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý làm việc của nhân viên, tệ hơn nữa là không thể giữ chân nhân viên.

Khó quản lý ở những chuỗi khách sạn có nhiều chi nhánh

Quản lý một khách sạn đã khó, quản lý nhiều khách sạn công việc sẽ lại khó hơn gấp bội nếu như không được dùng phần mềm quản lý nhân sự. Đặc biệt là những khách sạn có khoảng cách địa lý xa, doanh nghiệp phải tốn nhiều thời gian và chi phí cho việc giám sát nhân sự cũng như tổng hợp số liệu để lên báo cáo.

Không có kế hoạch đào tạo, vạch ra lộ trình nghề nghiệp cho nhân viên

Đây là một trong những vấn đề không chỉ một mà nhiều khách sạn đang gặp phải. Không đưa ra được lộ trình thăng tiến trong công việc và thu nhập để người lao động có động lực để cố gắng hết mình. Làm sao để trả lời cho câu hỏi khi nào tôi được tăng lương, khi nào tôi được thăng chức. Cần bao nhiêu thời gian để từ một vị trí nhân viên buồng phòng lên được vị trí giám sát buồng, quản lý buồng…?

Công việc có tính thời vụ

Nhân sự trong ngành khách sạn nói riêng và ngành du lịch nói chung đều có tính biến động theo thời vụ, đặc biệt ở những nơi du lịch phát triển theo mùa. Tại những nơi đó, số lượng lao động trong khách sạn lúc vào mùa du lịch sẽ phải tuyển thêm và khi qua mùa thì lại phải giảm bớt. Chỉ duy trì số lượng ít lao động về quản lý, lễ tân, bảo vệ, bảo dưỡng.

Tính công sai, trả lương chậm trễ

Với khách sạn có hàng trăm nhân viên, làm việc theo ca sẽ rất phức tạp trong quy trình chấm công tính lương. Nhất là những doanh nghiệp sử dụng các phương thức chấm công thủ công, excel, làm cho bộ phận nhân sự tốn nhiều thời gian trong việc kiểm soát công, tổng hợp công từ nhiều file và tính lương sai sót. Việc trả lương có thể gây chậm trễ kéo dài, gây tâm lý khó chịu cho người lao động khi lương không được thanh toán đúng hạn.

Vất vả vì phải quản lý số lượng nhân sự lớn nếu làm thủ công

Đối với khách sạn từ 3 sao tới 5 sao thì số lượng nhân sự sẽ dao động trong khoảng từ 100 -300 người. Ngoại lệ có những khách sạn lớn có trên 500 người. Mỗi nhân sự được tuyển vào sẽ đảm nhiệm một số công việc với vai trò khác nhau và thuộc phòng ban khác nhau nên việc quản lý thường rất khó khăn và tốn nhiều thời gian nếu không có sự hỗ trợ của các giải pháp phần mềm quản lý nhân sự. Bên cạnh đó, nhân sự nhiều cũng gây nhiều bất cập cho công tác chấm công và tính lương kéo dài hoặc khi cần tra cứu các thông tin, hồ sơ về nhân sự để báo cáo theo yêu cầu của ban lãnh đạo.

Tốn nhiều thời gian vào việc đổi ca tìm người

Với đặc thù làm việc theo ca, vấn đề tìm nhân sự phù hợp cho doanh nghiệp ngành khách sạn là điều không dễ dàng. Để đảm bảo việc vận hành và kinh doanh khách sạn thành công đòi hỏi nhiều yếu tố, trong đó có cả việc xây dựng lực lượng nhân viên chuyên nghiệp lâu dài. Việc quản lý nhân sự khách sạn sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều nếu có sự hỗ trợ của phần mềm quản lý nhân sự.

 

>>>Xem thêm: Phần mềm quản lý khách sạn tốt nhấtphần mềm quản lý sân golf tốt nhất

 

Newway HRM – Phần mềm quản trị nhân sự ưu việt

Quản lý tuyển dụng dễ dàng

Phần mềm quản lý nhân sự khách sạn, sân golf Newway HRM mang đến hướng tiếp cận hiện đại cho quy trình tuyển dụng của doanh nghiệp. Trong module Tuyển dụng của Newway HRM, doanh nghiệp có thể quản lý định biên nhân sự, nhu cầu tuyển dụng, hồ sơ ứng viên, bộ câu hỏi phỏng vấn, đánh giá kết quả phỏng vấn, lưu hồ sơ ứng viên tiềm năng, hẹn ngày và quyết định nhận việc.

tuyển dụng nhân viên khách sạn

 

Một giải pháp đa nền tảng

Chỉ cần có kết nối mạng Lan hoặc internet, bạn đã có thể truy cập và sử dụng hệ thống phần mềm quản lý nhân sự khách sạn của Newway HRM mọi lúc mọi nơi một cách nhanh chóng mà không cần phải cài đặt. Không cần phải ngồi bên chiếc máy tính PC trên bàn làm việc, bạn vẫn có thể nắm bắt tình hình công việc của nhân sự chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng.

Quản lý hồ sơ mọi lúc mọi nơi

Phần mềm quản lý nhân sự Newway HRM giúp doanh nghiệp tự động hóa quá trình thông tin giữa cán bộ phòng nhân sự - nhân viên - Ban lãnh đạo. Với quy trình xét duyệt đơn từ Online, doanh nghiệp có thể tạo ra nhiều quy trình duyệt khác nhau, gửi và duyệt đơn từ mà không cần đến giấy tờ. Hệ thống thông báo ngay lập tức sẽ tự động được cập nhật và gửi đến những người có liên quan.

Phân ca dễ dàng, nhanh chóng

Phần mềm quản lý nhân sự Newway HRM với tính năng vượt trội là xếp lịch theo ngày, theo ca, rất phù hợp với loại hình kinh doanh chuỗi như ngành F&B, khách sạn, sân golf. Khi sử dụng Newway HRM, bộ phận nhân sự hoặc trưởng các bộ phận có thể quản lý và xếp lịch làm việc cho từng người trong bộ phận mình hoặc các bộ phận theo ngày, theo ca.

Sau khi xếp lịch làm việc, bảng phân ca ngay lập tức sẽ hiển thị thông tin ca làm việc của từng người, từng bộ phận. Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh giờ hoặc thêm/xóa ca ngay khi có thay đổi về nhân sự.

Đổi ca thuận tiện

Trên phần mềm Newway HRM, việc đổi ca cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Khi nhân viên nào đó bận việc vào thời gian ca làm của mình, trưởng bộ phận đó hoặc bộ phận nhân sự sẽ vào phần lịch làm việc cá nhân, sau đó thay đổi ca làm việc. Đồng thời cập nhật thông tin về người sẽ làm thay ca. Công việc này có thể thực hiện thay đổi và điều chỉnh trước và sau khi công việc diễn ra.

Đào tạo và đánh giá nhân viên hiệu quả

Đào tạo là một hoạt động không thể thiếu nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn của nhân viên, giúp họ thực hiện tốt hơn công việc ở hiện tại và cả trong tương lai. Đối với các doanh nghiệp, hoạt động đánh giá nhân viên vô cùng quan trọng và được diễn ra một cách định kỳ. Với module đánh giá, bạn có thể quản lý các kế hoạch đánh giá, thiết lập các tiêu chí đánh giá, xem kết quả đánh giá của từng nhân viên và phòng ban.

Chấm công và tính lương chính xác nhanh chóng

Với Newway HRM , ngoài các hình thức chấm công bằng vân tay, nhân viên có thể chấm công bằng nhận diện khuôn mặt với công nghệ AI. Hệ thống tính công của Newway HRM thống kê đầy đủ giờ công, ngày công, tăng ca, đi trễ về sớm, nghỉ phép, quên chấm công, bù trừ giờ công tăng ca, giải quyết khiếu nại về công ngay trên phần mềm với thông tin minh bạch, chính xác.

Các cá nhân, phòng ban của doanh nghiệp sẽ có các bảng lương theo giờ, bảng lương theo tháng. Các thông tin sẽ được hiển thị đầy đủ trong Bảng lương chi tiết và được tự động tính toán một cách chính xác nhất. Sau đó được in ra phiếu lương để gửi cho từng người lao động.

Với cấu hình bảng lương động, đơn giản với chỉ vài thao tác tự thiết kế theo yêu cầu công việc, bảng lương được cập nhật theo thời gian thực, khi bảng công thay đổi thì bảng lương sẽ tự động cập nhật theo.

Như vậy có thể thấy quản trị nhân sự ngành khách sạn là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động kinh doanh và tác động tới doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp. Với việc áp dụng phần phần mềm quản lý nhân sự Newway HRM, chúng tôi mong rằng việc quản trị nhân sự ngành khách sạn sẽ được số hóa và mang lại những kết quả như mong đợi.

Scroll