Những yếu tố quyết định để lựa chọn một nhân viên giỏi cho khách sạn

Post 14:41 - 03/11/2018

Sales hiệu quả là chìa khóa thành công trong việc nỗ lực của toàn bộ phận Sales trong khách sạn, nhưng quan trọng hơn hết là chọn đúng người phù hợp với công việc Sales. Hầu hết những khách sạn hiện nay phải đối mặt với vấn đề nghiêm trọng hơn là sự luân chuyển nhân sự. Nên biện pháp tốt nhất hiện nay mà những khách sạn đều áp dụng là thuê một cá nhân Sales tốt nhất và đào tạo lại một cách nhanh chóng, như thế khách sạn tránh mất thời gian trong công tác tuyển dụng và đào tạo.

Mọi nỗ lực của khách sạn sẽ đưa ra để níu giữ một nhân viên Sales tốt và đem lại hiệu quả doanh thu cho khách sạn. Bởi vì việc tìm kiếm một nhân viên Sales khác thay thế sẽ tốn rất nhiều thời gian (thường từ 2-3 tháng), tốn chi phí đào tạo và tạo ra doanh thu khách sạn chỉ còn 60% so với nhân viên Sales cũ.

 

 

Để xây dựng một bộ phận Sales hiệu quả và thành công trong khách sạn, thì ban quản lý khách sạn cần đôn đốc khâu tuyển dụng bộ phận Sales với những đặc điểm yêu cầu cần có như bên dưới đây:

Kỹ năng giao tiếp tốt

Một nhân viên Sales thành công cần có kỹ năng giao tiếp tốt lẫn lời nói và văn viết. Điều này giúp nhân viên Sales trình bày rõ ràng những dịch vụ tiện nghi, phòng ốc của khách sạn đến với khách hàng, cũng như xây dựng nhanh mối hệ với  khách hàng.

Sự chuyên nghiệp

Một cá nhân Sales chuyên nghiệp phải luôn tạo hình ảnh chuyên nghiệp thì như thế mới gây ấn tượng tới khách hàng. Luôn ăn mặc chỉnh tề, tạo nét chuyên nghiệp riêng biệt. Nhân viên Sales phải có những phẩm chất then chốt trong cách làm việc riêng cũng như làm việc nhóm, ví dụ như: năng lực làm việc, độ tin cậy, sự nhiệt tình và sự thông minh nhạy bén.

Kỹ năng phân tích tốt

Nhân viên Sales cần có khả năng phân tích SWOT ( điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa) với những nguồn lực mà khách sạn đang có và chuyển đổi những sáng kiến để thu hút và đem lại lợi ích cho khách hàng tiềm năng. Nhân viên Sales cũng nên chủ động và tận dụng cơ hội để bán kèm những sản phẩm và dịch vụ khác trong khách sạn - đáp ứng những nhu cầu của khách hàng.

Tính bền bỉ và hiệu quả

Nhân viên Sales là chuyên gia quản lý thời gian lịch làm việc. Họ sẽ không làm lãng phí một chút thời gian nào cho những việc làm không hiệu quả hoặc không rõ ràng. Nhân viên Sales sẽ xây dựng một hệ thống tiếp cận đúng đắn tới khách hàng tiềm năng của họ. Luôn thường xuyên theo dõi khách hàng tiềm năng và đáp ứng ngay những yêu cầu của khách nếu có.

Đồng cảm và tôn trọng người khác

Một nhân viên Sales giỏi phải có kỹ năng đồng cảm với khách hàng và hiểu rõ những nhu cầu của khách hàng. Thông qua đó nhân viên Sales sẽ có được đánh giá cao trong công việc và sự tôn trọng từ những đồng nghiệp trong công ty.

Động lực cho bản thân

Luôn có tinh thần tích cực, hướng tới mục tiêu rõ ràng, tổ chức tốt và tràn đầy tự tin là những yêu cầu cần có của nhân viên Sales. Nhân viên Sales là một người cởi mở và tìm kiếm các yếu tố để tăng cường động lực và khuyến khích cho bản thân hằng ngày.

Sự hiếu kỳ

Đây là một năng lực mà nhân viên Sales luôn nên có. Nhân viên Sales luôn hiếu kỳ về những hoạt động và sự kiện lớn nhỏ đã và đang tổ chức có liên quan đến ngành nghề du lịch khách sạn - có thể đem lại doanh thu cho khách sạn.

Biết cách sử dụng công cụ bán hàng và kỹ năng báo cáo

Nhân viên Sales cần có kỹ năng thành thạo trong phần mềm quản lý của khách sạn cũng như phần mềm bán hàng dành cho Sales. Đồng thời biết lập báo cáo bán hàng hay doanh thu cho từng khoảng thời gian. 

Scroll