Phần mềm quản lý khách sạn NewwayPMS tích hợp đọc thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp

Post 13:30 - 12/10/2022

Là giải pháp luôn đi đầu trong việc nghiên cứu tích hợp các nền tảng công nghệ mới tại Việt Nam, được ứng dụng trong hoạt động quản trị kinh doanh khách sạn. Phần mềm quản lý khách sạn NewwayPMS đã triển khai thành công việc tích hợp với thiết bị đọc thẻ căn cước công dân gắn chíp được cấp mới theo quy định của Bộ Công an.

Theo đó, khi thực hiện khai báo thông tin khách lưu trú trên phần mềm quản lý khách sạn NewwayPMS, nhân viên bộ phận lễ tân sẽ chỉ cần 1 thao tác là có thể cập nhật đầy đủ thông tin và hình ảnh của khách được trích xuất từ thẻ căn cước công dân gắn chip vào phần mềm mà không cần phải nhập thủ công từng trường dữ liệu.

Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc khai báo dữ liệu, tránh sai sót và nhầm lẫn thông tin của khách. Đặc biệt, hệ thống có khả năng phát hiện giấy tờ bị làm giả và cung cấp thông tin chính xác nhất cho người dùng.

Dữ liệu hình ảnh được trích xuất từ CCCD gắn chíp của khách khi cập nhật lên phần mềm sẽ được mã hóa và chỉ có thể xem trên phần mềm NewwayPMS. Do đó thông tin hình ảnh của khách luôn được bảo mật và lưu trữ trên hệ thống mà không cho phép người dùng xem thông tin trực tiếp như cách lưu giữ file hình ảnh thông thường.

Hướng dẫn cập nhật dữ liệu khách lưu trú từ thẻ căn cước công dân gắn chíp lên phần mềm khách sạn NewwayPMS.

Để thực hiện, từ giao diện thêm khách, người dùng đưa thẻ CCCD gắn chíp vào thiết bị đọc thẻ, sau đó click nút đọc dữ liệu. Ngay lập tức thông tin họ tên, giới tính, ngày sinh, quốc tịch, địa chỉ, số CCCD và hình ảnh sẽ được cập nhật lên phần mềm NewwayPMS. Để khai báo dữ liệu của nhiều khách, ta tiếp tục lần lượt đưa các thẻ CCCD gắp chíp khác vào thiết bị để đọc và cập nhật dữ liệu lên phần mềm. Sau khi cập nhật đủ thông tin của khách, người dùng click lưu lại để ghi lại thông tin.

Để tích hợp và sử dụng thẻ CCCD gắn chip cần chuẩn bị những gì?

  • Khách hàng đang sử dụng phần mềm quản lý khách sạn NewwayPMS (trường hợp chưa sử dụng phần mềm NewwayPMS, Quý khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 0983229961 để được hỗ trợ).
  • Thiết bị đọc thẻ CCCD gắn chíp do NewwayPMS cung cấp.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm và lựa chọn giải pháp phần mềm NewwayPMS

Scroll