Triển khai hệ thống đặt phòng trung tâm cho chuỗi khách sạn Sojo Hotel

Post 16:25 - 03/10/2021

Được biết đến là chuỗi khách sạn thuận tích đầu tiên tại Việt Nam. Sojo Hotel là chuỗi khách sạn thông minh được quản lý và vận hành bởi công ty Công ty TNHH Đầu tư và Quản lý Khách sạn TNH.

Sojo Hotel đang là điểm đến được nhiều du khách trong và nước quan tâm bởi đây là một chuỗi khách sạn hiện đại, được tích hợp nhiều nền tảng công nghệ tiên tiến. Giúp khách hàng có được những trải nghiệm thú vị, mới lạ và đầy tiện ích.

Khi sử dụng dịch vụ tại chuỗi khách sạn Sojo Hotels, dữ liệu thông tin của khách hàng sẽ được quản lý tập trung cho toàn hệ thống. Khi một khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ tại một khách sạn trong chuỗi Sojo Hotels, đến sử dụng dịch vụ tại các khách sạn khác thì ngay lập tức thông tin của khách kèm lịch sử sử dụng dịch vụ của khách sẽ được cập nhật và hiển thị cho người dùng biết. Từ đó đưa ra những gợi ý và tư vấn phù hợp với sở thích của khách. Đây chỉ là một trong những tiện ích nhỏ mà hệ thống quản lý dữ liệu khách hàng tập trung mang lại.

Với mục tiêu triển khai và nhân rộng mô hình với hàng chục khách sạn thuận ích trong thời gian tới. TNH đã lên kế hoạch triển khai tích hợp nhiều giải pháp công nghệ, nhằm hỗ trợ trong việc quản trị và chuyển đổi số các hoạt động kinh doanh, vận hành chuỗi khách sạn Sojo Hotel.

Một trong số đó là việc triển khai hệ thống đặt phòng trung tâm CRS. Và Newway CRS là sự lựa chọn mà TNH hướng tới. Đây là một hệ thống giúp quản lý tập trung toàn bộ dữ liệu đặt phòng (booking) của khách hàng từ tất cả các nguồn, các khách sạn về một cơ sở dữ liệu duy nhất. Không chỉ có vậy, Newway CRS còn mang tới nhiều tính năng hỗ trợ cho bộ phận sales tại văn phòng trung tâm như: Quản lý giá bán phòng theo từng thị trường, nguồn khách, tập trung cho toàn bộ hệ thống và phân bổ giá cho từng kênh bán phòng (Website, Mobile App, Channel Manager), từng khách sạn trong chuỗi chỉ với vài thao tác đơn giản. Giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí và nguồn lực con người.

Newway CRS là giải pháp cho phép kết nối hai chiều tới các hệ thống booking engine, kênh phân phối bán phòng channel manager, PMS để cập nhật chính sách giá bán phòng từ hệ thống CRS lên và nhận về các dữ liệu booking khi có khách đặt. Theo đó, dữ liệu về booking trên Newway CRS luôn được cập nhật theo thời gian thực. Dù là booking đó được tạo trên các kênh bán phòng OTAs, Channel Manager, Website hay trên PMS thì sau khi hoàn tất việc đặt phòng, dữ liệu sẽ được cập nhật realtime về hệ thống đặt phòng trung tâm Newway CRS để quản lý và thống kê. Từ đó tổng hợp lên các báo cáo so sánh, phân tích đa chiều với nhiều tiêu chí.

>>> Xem thêm: Giải pháp phần mềm quản lý khách sạn thông minh Newway PMS

Đối với các chuỗi khách sạn lớn, việc sử dụng hệ thống đặt phòng trung tâm là rất quan trọng và cần thiết. Mang tới nhiều lợi ích và nâng cao hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Một số tính năng tiêu biểu của hệ thống đặt phòng tập trung Newway CRS triển khai cho chuỗi Khách sạn Sojo Hotel phải kể đến như:

 • Quản lý dữ liệu thị trường tập trung cho toàn bộ chuỗi khách sạn.
 • Quản lý dữ liệu nguồn khách tập trung cho toàn bộ chuỗi khách sạn.
 • Quản lý dữ liệu khách hàng tập trung cho toàn bộ chuỗi khách sạn.
 • Quản lý dữ liệu đặt phòng (booking) tập trung cho toàn bộ chuỗi khách sạn.
 • Quản lý khai báo chính sách giá bán phòng và các dịch vụ tập trung cho toàn bộ chuỗi khách sạn.
  • Quản lý giá bán theo thời gian.
  • Quản lý giá bán theo công suất phòng.
  • Quản lý giá bán theo Rate code, Package Service.
  • Quản lý giá bán phòng theo thị trường.
  • Quản lý giá bán phòng theo nguồn khách.
 • Chức năng tạo booking trực tiếp trên hệ thống đặt phòng trung tâm.
 • Hệ thống báo cáo tổng hợp, chi tiết về doanh thu, công suất, thị trường, quốc tịch,…

Tích hợp hai chiều qua API với các hệ thống Booking Engine, Channel Manager, OTAs

>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý nhân sự cho khách sạn, resort

Scroll