Lợi ích của hệ thống đặt phòng trung tâm CRS mang lại cho khách sạn

Post 20:21 - 24/07/2021

Làm thế nào để có thể tối ưu hoá việc quản lý đặt phòng và doanh thu đến từ hàng trăm kênh đặt phòng khác nhau. Từ đại lý bán phòng online OTA đến website, kênh phân phối bán phòng channel manager? Sử dụng hệ thống đặt phòng trung tâm CRS (Central Reservation System) sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

CRS là gì?

Để biết được lợi ích mà CRS mang lại, trước tiên ta sẽ cùng tìm hiểu xem CRS là gì? Khái niệm CRS (Central Reservation System) hay còn gọi hệ thống đặt phòng trung tâm, được hiểu là một hệ thống giúp quản lý toàn bộ thông tin đặt phòng của khách sạn từ tất cả các nguồn, kênh phân phối bán phòng. CRS kết nối và tích hợp đa chiều đến các hệ thống liên quan như PMS - hệ thống quản lý khách sạn, CM - Channel Manager Kênh phân phối bán phòng online, RRM - hệ thống quản lý giá & quỹ phòng để đồng bộ dữ liệu phòng, Booking Engine, Website Hotel,... từ đó tổng hợp dữ liệu booking từ các nguồn khác nhau. 
Hệ thống đặt phòng trung tâm CRS cho bạn cái nhìn tổng quan tình hình kinh doanh của khách sạn, từ báo cáo doanh thu của từng khách sạn trong một chuỗi, doanh thu từ các kênh bán phòng đến thông tin chi tiết từng mã đặt phòng. Thông tin khách hàng, nguồn khách, thị trường,...

Một số tính năng chính của hệ thống CRS

Những tính năng chính sau giúp hệ thống CRS quản lý chặt chẽ đặt phòng của khách sạn trên các kênh phân phối:

  • Bảng điều khiển trực quan thể hiện báo cáo doanh thu đến từ các kênh phân phối của tất cả cơ sở khách sạn cùng chuỗi
  • Cho phép lọc hiển thị theo kênh phân phối, khách sạn, loại hình lưu trú, ngày đặt...
  • Kiểm soát chính xác số lượng và thông tin đặt phòng
  • Số liệu được cập nhật theo thời gian thực
  • Kết nối và tích hợp đa chiều với nhiều hệ thống quản lý khách sạn khác nhau cùng nhiều cổng thanh toán và thẻ thanh toán quốc tế

Vì sao cần hệ thống CRS?

Quản lý một khách sạn nhỏ hay mô hình AirBnB với trên dưới 10 phòng, có thể bạn sẽ nghĩ một hệ thống như CRS là không cần thiết. Nhưng CRS có thể đem lại rất nhiều giá trị và giải quyết các vấn đề mà bạn đang phải đối mặt:

  1. Tăng cơ hội bán hàng: Hệ thống CRS có khả năng liên kết khách sạn của bạn với hàng trăm kênh đặt phòng. Kết hợp CRS với Channel Manager - hệ thống quản lý kênh phân phối, bạn có thể dễ dàng mở rộng cơ hội bán hàng đến hàng triệu khách hàng ở tất cả các kênh OTA toàn cầu mà không cần băn khoăn về việc quản lý vận hành.
  2. Tăng doanh thu qua đặt phòng trực tiếp: Việc tăng số lượng đặt phòng trực tiếp luôn là điều các khách sạn mong muốn vì giúp giảm được chi phí hoa hồng cho kênh phân phối. Tích hợp hệ thống CRS cho phép bạn vận hành kênh bán hàng trực tiếp hiệu quả hơn với trải nghiệm đặt phòng không thua kém các kênh OTA.
  3. Hạn chế lỗi đặt phòng: Việc đồng bộ toàn bộ thông tin đặt phòng từ các kênh và hệ thống khác nhau thông qua CRS giúp bạn giảm thiểu được những lỗi hay xảy ra như đặt trùng, nhầm phòng, sai thông tin khách, hay overbooking.
  4. Tiết kiệm thời gian, chi phí vận hành: Với cách làm thủ công, bộ phận đặt phòng phải lấy thông tin đặt phòng từ các kênh phân phối và nhập tay vào hệ thống quản lý của khách sạn. Nay với CRS, hệ thống tự động nhận, gửi và đồng bộ thông tin đặt phòng từ các hệ thống kênh phân phối sang các hệ thống quản lý khách sạn. Việc này giúp giảm được thời gian vận hành cho bộ phận đặt phòng cũng như chi phí quản lý cho khách sạn.
  5. Quản lý doanh thu hiệu quả: Toàn bộ dữ liệu, báo cáo doanh thu, tình trạng đặt phòng, quỹ phòng trên hệ thống CRS đều được cập nhật theo thời gian thực. Do đó, bạn có thể nhanh chóng theo dõi tình hình doanh thu hay xuất báo cáo bất kỳ lúc nào. Đặc biệt đối với chuỗi khách sạn thì tính năng này còn giúp bạn quản lý được doanh thu của tất cả các cơ sở bất kể vị trí địa lý.

Có cần CRS khi đã có PMS?

Là một người quản lý hoặc chủ khách sạn, chắc hẳn bạn cũng đang đặt ra câu hỏi tương tự. 
PMS (property management system) là hệ thống giúp quản lý mọi vận hành của khách sạn từ lễ tân đến buồng phòng. Sự khác biệt chính giữa hệ thống CRS và PMS nằm ở cách phân bổ, lưu trữ dữ liệu. PMS quản lý các hoạt động nhận và trả phòng, lưu trữ hồ sơ khách hàng, quản lý thông tin khách sạn, phòng ốc và quản lý công việc của nhân viên. Hệ thống CRS cung cấp kết nối thông tin đặt phòng từ các kênh phân phối đến hệ thống PMS và đưa ra báo cáo chi tiết về tình hình doanh thu. Nhưng trên hết, hai hệ thống này hỗ trợ cho nhau để tạo nên sự tối ưu hoàn toàn vận hành cho khách sạn từ lúc nhận đặt phòng đến lúc khách trả phòng. Sử dụng kết hợp hệ thống PMS cùng CRS sẽ là công cụ phục vụ đắc lực cho việc mở rộng quy mô kinh doanh khách sạn và giúp công việc quản lý trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về những giải pháp đáp ứng cho nhu cầu của bạn.

Scroll